Trend Bánh Đồng Xu: Cơ Hội Kiếm Tiền Triệu

Thời gian gần đây, trend bánh đồng xu đã “làm mưa làm gió” trong cộng động yêu thích ẩm thực, đặc biệt là giới trẻ khi có không ít người sẵn sàng xếp hàng đợi cả tiếng đồng hồ chỉ để được thưởng thức loại bánh này. Chỉ cần search từ khóa “bánh đồng xu” trên bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào cũng đều có thể tìm thấy hàng loạt bài viết và video liên quan với lượng tương tác rất cao. Cập nhật trend mới đang trong đà “hot hit”, rất nhiều chủ quán hiện nay cũng bổ sung bánh đồng xu cho menu của mình, nhanh chóng nắm bắt cơ hội kinh doanh vốn ít lãi đậm.
Bắt Trend Kinh Doanh Bánh Đồng Xu

1. Giải mã trend kinh doanh bánh đồng xu “hot hit” hiện nay


Bánh đồng xu, hay còn được gọi với nhiều cái tên khác như bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc, bánh 10 won,… đang là những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên các nền tảng mạng xã hội hiện nay. Bất kỳ nội dung nào liên quan đến loại bánh này cũng được hưởng ứng tích cực với lượng tương tác cao vượt trội, nhiều người nhắc tên bạn bè, người quen dưới phần bình luận để rủ nhau đến trải nghiệm.

Theo một số nguồn tin, loại bánh hình đồng xu 10 won này đã tạo nên “cơn sốt” trong giới trẻ Hàn Quốc, sau đó cũng phổ biến tại Nhật Bản thành bánh đồng xu 10 yen, rồi nhanh chóng du nhập về Việt Nam trở thành hot trend được đông đảo bạn trẻ sẵn sàng xếp hàng đợi cả tiếng đồng hồ để được thưởng thức loại bánh này.

Bánh đồng xu có hình tròn với đường kính khoảng 10cm, vỏ bánh được nướng vàng, mỏng, thơm, và mềm hương vani, có vị gần giống bánh trứng gà non. Khi bẻ đôi bánh sẽ có phô mai chảy kéo dài, nếu người ăn cẩn thận và có “skill” thì còn có thể kéo thành sợi dài cả mét. Đặc biệt, tại một số tiệm còn biến tấu thêm để đa dạng nhân bánh như trộn phô mai cùng với bắp ngọt, hoặc thay bằng nhân socola, dâu, đậu phộng, matcha,… nhưng được săn đón nhất vẫn là bánh đồng xu nhân phô mai truyền thống.

Tại Việt Nam, khởi đầu cho trend bánh đồng xu xuất phát từ một số hàng bán tại Hà Nội, sau đó mới dần xuất hiện tại TP. HCM và các tỉnh thành khác. Hiện nay, mọi người có thể dễ dàng tìm được rất nhiều địa điểm kinh doanh bánh đồng xu ngay tại khu vực của mình bởi số lượng cửa hàng cứ không ngừng “mọc nhanh như nấm”.

Theo một chủ tiệm kinh doanh bánh đồng xu tại đường Phan Văn Trị, quận Gò Vấp, TP. HCM cho biết, “Sau 1 tuần khai trương, xung quanh tôi mọc thêm tới 4 tiệm bánh đồng xu tương tự, nhưng “trộm vía” quán tôi vẫn đông khách nhờ giá bán bình dân so với mặt bằng, làm sạch sẽ, bột bánh pha nêm nếm hợp khẩu vị khách”. Có thể thấy, điều này đã chứng minh được sức hấp dẫn của bánh đồng xu. Không chỉ có khách hàng bắt trend, mà ngay cả những người kinh doanh cũng nhanh nhạy nắm bắt để không bỏ lỡ cơ hội kiếm lợi nhuận khủng này.

Bánh đồng xu phô mai đang là một trong những từ khóa hot nhất hiện nay (Nguồn: Internet)

2. Kinh doanh bánh tiền xu, đem về doanh thu tiền triệu


Theo Dân Trí đưa tin, một tiệm bánh tại huyện Gia Lâm, Hà Nội đã kiếm tới 50 triệu đồng/ngày nhờ nhanh nhạy đón đầu trend này. Chủ tiệm chia sẻ, trung bình mỗi ngày chị bán khoảng 1.500 bánh, tương đương doanh thu hơn 50 triệu đồng, và không chỉ kinh doanh tại một địa điểm mà chị còn mở thêm thêm chi nhánh mới để đáp ứng lượng khách đông đảo. “Tôi cứ mở chi nhánh nào là “vỡ trận” bán bánh chi nhánh ấy… vì khách quá đông” – chủ tiệm bánh tại Hà Nội cho biết.

Hay tại TP. HCM, chủ tiệm bánh đồng xu trên đường Phạm Văn Đồng, quận Gò Vấp thậm chí còn tạm gác bớt công việc kỹ sư sửa đồ điện tử của mình để kinh doanh thêm món bánh đồng xu này. Anh chia sẻ, chỉ trong ngày khai trương, tiệm bánh đã lập tức bán được khoảng 1.200 chiếc và có lãi ngay ngày đầu mở bán. Với điểm đặc trưng của bánh đồng xu phải ăn nóng mới ngon, do vậy khi có khách đến anh mới bắt đầu nướng bánh, mỗi lần chỉ nướng được 4 chiếc, nên “nhiều hôm khách đông phát hoảng, làm không kịp bán”.

Mức lợi nhuận cao như vậy ngoài việc khách hàng đông thì còn đến từ cost bánh khá thấp. Tất cả những gì chủ quán cần kinh doanh bánh đồng xu chỉ là nguyên liệu đơn giản, dễ tìm như bột mì, trứng, sữa tươi, phô mai, dầu ăn và một số gia vị nêm nếm khác không đáng kể. Những nguyên liệu này đều có giá thành khá rẻ, nếu như nhập hàng với số lượng lớn thì còn có thể tiết kiệm thêm chi phí thực phẩm.

Khoản đầu tư cao nhất có lẽ là máy nướng bánh. Tuy nhiên, với giá bán từ 25.000 – 50.000 đồng/chiếc và trung bình mỗi ngày bán hơn trăm chiếc, thì việc thu hồi vốn nhanh chóng và bắt đầu kinh doanh có lời khá dễ dàng. Chưa kể, nếu mở tiệm kinh doanh bánh đồng xu tại những khu vực có lưu lượng khách đông, thuận tiện tiếp cận với nhiều khách hàng trẻ, nâng số lượng bánh bán được mỗi ngày lên hơn 1.000 chiếc thì doanh thu 50 triệu như chủ tiệm tại Hà Nội hoàn toàn có khả năng.

Lượng khách đông, giá cost rẻ giúp bánh đồng xu trở thành cơ hội kinh doanh “vàng” (Nguồn: Internet)
 

3. Cách làm bánh đồng xu chuẩn vị như bản gốc


    3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh đồng xu200g bột mì số 8


5g men khô
5g bột nổi
1 quả trứng
15g đường
100g nước sạch
100g dầu ăn
100g sữa tươi không đường
1 muỗng cà phê vani nước
3g muối
Phô mai mozzarella

*Liều lượng áp dụng cho 1-2 bánh, các chủ quán có thể tự điều chỉnh theo ý muốn.

    3.2. Các bước trộn hỗn hợp bột bánh đồng xu


Cho 100g nước sạch, 1 quả trứng bao gồm cả lòng đỏ và lòng trắng và 100g sữa tươi vào bát trộn rồi khuấy đều.

Sau khi hỗn hợp đã hòa trộn vào nhau, cho thêm 100g dầu ăn và trộn đều cho đến khi hỗn hợp bắt đầu xuất hiện bọt khí.

Trộn đều bột mì, bột nở, men khô và đường, sau đó ray qua để có hỗn hợp bột mịn hoàn toàn.

Trộn hỗn hợp sữa trứng và hỗn hợp bột khô với nhau cho đến khi cả hai hòa quyện thành một. Lưu ý trộn đều tay theo một chiều, tránh để hỗn hợp bột bị vón cục.

Sau khi có được hỗn hợp bột hoàn chỉnh các nguyên liệu, cho thêm một thìa vani để bánh thơm hơn sau khi nướng.

*Hỗn hợp bột phải đảm bảo được pha với tỉ lệ thích hợp để có được vỏ bánh ngon và đẹp nhất. Nếu hỗn hợp bột quá lỏng hoặc quá đặc có thể khiến phần vỏ bánh không kịp chín, bị mềm, và ảnh hưởng đến chất lượng bánh.

    3.3. Cách nướng bánh đồng xu phô mai


Chuẩn bị máy nướng nóng, phết một lớp bơ lên mặt khay nướng để bánh không bị dính và có màu thành phẩm đẹp mắt.

Cho hỗn hợp bột vào giữa khay nướng, thêm phô mai mozzarella, rồi nhanh chóng cho thêm một lớp hỗn hợp bột trên cùng và lấp đầy các khoảng trống trong khuôn bánh.

Nướng một mặt trong 2 phút, sau đó lật khay để nướng tiếp mặt còn lại cho đến khi bánh chín đều.

* Tùy vào hỗn hợp bột sẽ có thời gian nướng bánh khác nhau. Chính vì thế, hỗn hợp bột bánh chuẩn sẽ giúp chủ quán căn thời gian chuẩn, đảm bảo bánh không bị nướng quá nhanh, vỏ bánh vẫn còn ướt bột, hoặc nướng quá lâu khiến vỏ bánh bị khét.

4. Một số lưu ý khi kinh doanh bánh đồng xu


Giá thành bánh đồng xu: Hiện nay, bánh đồng xu trên thị trường được bán với mức giá dao động từ 25.000 – 50.000 đồng/chiếc. Tuy nhiên, hầu hết các tiệm thường bán với giá 30.000 – 35.000 đồng/chiếc. Đây là mức giá mặt bằng chung hiện nay, không quá cao, cũng không quá thấp mà vẫn đảm bảo kinh doanh có lời. Nếu tiệm có chỗ ngồi đẹp, đầu tư nhiều hơn vào trải nghiệm thì chủ tiệm có thể tăng giá bán lên 40.000 – 45.000 đồng. Hoặc nếu là một xe đẩy nhỏ, thì bán rẻ hơn mặt bằng chung sẽ giúp thu hút khách hàng hiệu quả.

Địa điểm kinh doanh bánh đồng xu: Mặc dù đang là sản phẩm “hot hit” nhưng địa điểm kinh doanh bánh đồng xu cũng cần được lưu ý để đảm bảo đem về doanh thu tốt nhất. Một số địa điểm bán bánh đồng xu thích hợp, có lưu lượng khách đông như trường học, khu dân cư, công viên, khu vui chơi,… Đặc biệt, đây sẽ là cơ hội thúc đẩy doanh số bán hàng cho những quán đã có sẵn mặt bằng và lượng khách nhất định, giúp chủ quán giản lược được bước tìm kiếm địa điểm kinh doanh bánh đồng xu. Ngoài ra, các tiệm cũng có thể tích hợp với các app đặt đồ ăn online để mở rộng phạm vi tiếp cận của mình.

Tận dụng trend bánh đồng xu để đẩy mạnh hoạt động kinh doanh: Cũng như bao trend khác như cà phê muối, trà mãng cầu, hay gỏi gà măng cụt, bánh đồng xu cũng có thể chỉ trend “thời vụ”, chóng nở chóng tàn chỉ trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, các chủ quán vẫn có thể tận dụng cơ hội này để vừa kiếm lãi đậm, vừa đẩy mạnh kinh doanh cho những quán đã hoạt động từ trước, hoặc phát triển kinh doanh thêm cho những ai muốn thử sức với F&B. Bằng cách giới thiệu menu hoặc chăm chút vào trải nghiệm dịch vụ, các chủ quán sẽ giữ được lượng khách ổn định từ dịp trend bánh đồng xu về cho quán của mình.

Trend bánh đồng xu chỉ mới xuất hiện gần đây nên hứa hẹn vẫn sẽ còn tiếp tục giữ được độ hot của mình thêm một thời gian nữa. Ngay cả khi trend đã qua thì chỉ cần các chủ quán nắm bắt kịp thời, nhanh nhạy thì vẫn thu được lãi đậm từ việc kinh doanh bánh đồng xu.

Theo Kiot AI